Bảo vệ yếu nhân là một nhiệm vụ rất quan trọng và phức tạp. Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần phải có thể chất, tinh thần trách nhiệm cao. Xử lý tốt mọi tình huống xảy ra đảm bảo an ninh, an toàn cho khách hàng.

Yếu nhân (VIP-very important person) là người có vai trò quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến một nhóm người, đất nước hoặc toàn thế giới. Dịch vụ bảo vệ yếu nhân đang là một trong những xu hướng mới của các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Nhân viên bảo vệ yếu nhân cần phải đảm bảo:

  • Đảm bảo an toàn về: tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, .. cho người được bảo vệ trong các hoạt động.
  • Hiểu và nắm bắt được: thói quen, tính cách, .. trong các hoạt động thường ngày của người được bảo vệ. Cần chú ý bảo vệ trong các hoạt động đi lại, hội họp, tiếp xúc với công chúng, tham quan,du lịch..
  • Nắm vững các mối quan hệ trong gia đình, xã hội. Những mối quan hệ quan trọng và thường xuyên, những người có ảnh hưởng, thường gặp gỡ, chi phối đến các hoạt động của người được bảo vệ cần phải chú ý đặc biệt.
  • Xây dựng mối quan hệ, giao tiếp với người được bảo vệ, thường xuyên trao đổi các nội dung và yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ.
  • Trong môi trường làm việc phải hòa hợp, thân thiện, có được niềm tin đảm bảo người được bảo vệ luôn yên tâm về mặt tâm lý. Nhân viên bảo vệ yếu nhân chuyên nghiệp phải được bồi dưỡng, học tập và nâng cao kiến thức về kỹ năng và tâm lý trong giao tiếp.
  • Thông tin liên hệ, địa điểm các trụ sở, trạm, chốt của cơ quan công an trên khu vực, các tuyến đường mà người được bảo vệ thường có mặt nhân viên bảo vệ cần phải nắm vững để khi cần thiết có thể yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp.
  • Giữ thông tin liên lạc với cấp trên, đảm bảo trao đổi thông suốt những vấn đề phát sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động bảo vệ yếu nhân.
  • Luôn luôn đồng hành cùng người được bảo vệ trong các vai trò: trợ lý, thư ký hoặc người giúp việc.. tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động cụ thể khi làm nhiệm vụ bảo vệ.
  • Sẵn sàng đối phó các hoạt động có tác động, ảnh hưởng xấu đến người được bảo vệ, tránh bị thụ động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân chuyên nghiệp của chúng tôi trên nền tảng lực lượng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, hệ thống và các trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến, hiện đại đảm bảo an ninh và an toàn tuyệt đối cho người được bảo vệ trong mọi tình huống.


Bạn đang cần đến một dịch vụ bảo vệ yếu nhân chuyên nghiệp?

Hãy liên hệ ngay đến bảo vệ SƠN TRƯỜNG để được tư vấn, hỗ trợ và phục vụ tốt nhất!

Bài viết liên quan